1474341674512re

 

    เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2559 รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ พร้อมด้วย นพ.พิรุณ คำอุ่น รองเลขาธิการฯฝ่ายวิชาการและวิจัย เดินทางเยือนพม่า เพื่อเข้าพบ ท่าน “พิษณุ สุวรรณะชัฎ” เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า และ ภริยา ในโอกาสนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่างสถานเอกอัครราชทูตไทย  อ่านต่อ...

                         

DSCF7802re

      วันที่ 16 กันยายน 2559 เวลา 14.30 น. – 16.00 น. นพ.พิรุณ คำอุ่น รองเลขาธิการฝ่ายวิชาการและค้นคว้าวิจัย ให้การต้อนรับ รศ.ดร.นิพนธ์ ธีรอำพน พร้อมทั้ง ตัวแทนนักศึกษา และบุคลากรในสังกัด คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) อ่านต่อ...

 

                         ประชาสมพนธ              

                                                                                                        

 

   
                           news ประกาศรับสมัครเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ตำแหน่งนักการเงินและบัญชี(กทม.)/นักกายอุปกรณ์ คลิก
   
 

 

 

 

DSCF7734re

 


    วันที่ 15 กันยายน 2559 เวลา 09.00 น. ผู้แทนบริษัทเอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด คุณพรพิมล ประสงค์ฉัตรชัย ร่วมบริจาคฟิล์มยืดใส cling film จำนวน 11 กล่อง โดยท่านเลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ รศ.นพ.วัชระ  รุจิเวชพงศธร เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานมูลนิธิขาเทียมฯ อ่านต่อ...


น้องคิว (นามสมมุติ) เกิดมาพร้อมความพิการแต่กำเนิด ทุกวันนี้ พ่อ แม่ ของ คิว ไม่ต้องห่วงถึงอนาคตของ คิว อีกต่อไป พวกเขาตื่นเต้นที่ลูกจะมีอนาคตที่ดี และมีความสุข ถึงจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ครอบครัวของน้องมีความสุขและภูมิใจที่มีคุณหมอเก่งๆ และช่างทำขาเทียม ที่คอยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างดูแล เพื่ออนาคตของน้องต่อไป

   

1DSCF7636 1re  

    วันที่ 12 กันยายน 2559 เวลา 09.00 น. พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ และบันทึกข้อตกลงด้านการวิจัยและพัฒนาชิ้นส่วนขาเทียม  ความร่วมมือ ครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่าง มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ่านต่อ...

นายเอ (นามสมมุติ) ผู้พิการขาขาดระดับเหนือเข่าจากบังคลาเทศ ติดต่อมารับบริการที่มูลนิธิขาเทียมฯ ผ่านทาง E:mail หลังจากนัดหมายเรียบร้อยได้เดินทางมารับบริการที่เรา โดยเขาสามารถรับขาเทียมกลับด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 3 วัน ทางมูลนิธิฯ ยินดีให้ความช่วยเหลือโดยไม่คิดมูลค่าตามเจตนารมย์ของมูลนิธิฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าขาเทียมที่เขาได้รับจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 
       

 

มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับ Che Hoon Khor Moral Uplifting Society ร่วมกันจัดทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 4 ณ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

ระหว่างวันที่ 9-15 พฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมา Che Hoon Khor Moral Uplifting Society เมืองปีนัง เป็นผู้สนับสนุนการออกหน่วยทำขาเทียมเคลื่อนที่ในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้พิการขาขาดที่ขาดโอกาสในปีนังและรัฐใกล้เคียงได้มีโอกาสเข้าถึงการรับบริการขาเทียมฟรี โดยเป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยี เครื่องมือ คณะแพทย์  นำโดย รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิฯ  และเจ้าหน้าที่ช่างรวมจำนวน ๕๓ คน การให้บริการในครั้งนี้มีผู้พิการขาขาดมาขอใช้บริการจำนวน 215 คน และทำขาเทียมไปทั้งสิ้น 190 ขา

ผู้พิการที่ได้รับมอบขาเทียมพระราชทานในครั้งนี้ได้แสดงความดีใจและปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสลุกขึ้นยืนและเดินได้อีกครั้ง รวมถึงขอบคุณคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่จากประเทศไทย อีกทั้งรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระราชวงศ์ไทย

วันที่ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 8.30 น.  รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ พร้อมทั้งผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ “ฟังเทศน์ ปลูกต้นไม้ 5ส. เทิดไท้ 84 พรรษา องค์มหาราชินี ปี 2559” ณ ที่ทำการมูลนิธิขาเทียม จ.เชียงใหม่ โดยช่วงเช้ารับฟังพระธรรมเทศนา จาก พระราชวิสุทธิญาณ เจ้าอาวาสจ.เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทุกคนร่วมกันปลูกต้นไม้และ ทำกิจกรรม 5 ส. โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ  สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถมีพระชนมายุครบ 7 รอบ (84ปี)