DSCF7064re

 

    เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2559 นายชัชวาล  โศภิษฐสกุลวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้าสัมพันธ์และรับผิดชอบองค์กรต่อสังคม บริษัท  Toyota Leasing พร้อมด้วย น.ส.พรพิศัย วงศ์สุวานิช และน.ส.รัชญา จันทะรัง เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของมูลนิธิขาเทียมฯ โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จาก รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ อ่านต่อ...

                         

1471244830936

      วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 11.00-13.00 น.คุณไกรเดช เถกิงเกียรติ รองเลขาธิการมูลนิธิฯ ฝ่ายการเงินและการบัญชีร่วมงาน สานฝัน ปันใจ ใส่ขาเทียม เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ และรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้พิการทางขาที่ขาดแคลนขาเทียม โดยรับมอบเงินเป็นจำนวน  95,000 บาทณ ห้องอเนกประสงค์ (KM) ชั้น 12 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  กระทรวงพาณิชย์ อ่านต่อ...

 

                         ประชาสมพนธ              

                                                                                                        

 

   
                           -ประกาศ รายชื่อผู้ผ่านการสอบคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ตำแหน่ง นิติกร คลิก
 

 

 

 

DSCF6912re

 


     วันที่ 15-16 สิงหาคม 2559  ส่วนงานทรัพยากรบุคคล มูลนิธิขาเทียมฯ สำนักงาน จ.เชียงใหม่   จัดอบรม “แนวทางในการวางแผนและเตรียมการในการปรับเปลี่ยนมาตรฐาน ISO 9001:2008 เป็น ISO 9001:2015”  บรรยายให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ มูลนิธิขาเทียมฯ จำนวน 25 คน  อ่านต่อ...


น้องคิว (นามสมมุติ) เกิดมาพร้อมความพิการแต่กำเนิด ทุกวันนี้ พ่อ แม่ ของ คิว ไม่ต้องห่วงถึงอนาคตของ คิว อีกต่อไป พวกเขาตื่นเต้นที่ลูกจะมีอนาคตที่ดี และมีความสุข ถึงจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ครอบครัวของน้องมีความสุขและภูมิใจที่มีคุณหมอเก่งๆ และช่างทำขาเทียม ที่คอยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างดูแล เพื่ออนาคตของน้องต่อไป

   

DSCF6706  

    วันที่ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 8.30 น. รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ พร้อมทั้งผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ “ฟังเทศน์ ปลูกต้นไม้ 5ส. เทิดไท้ 84 พรรษา องค์มหาราชินี ปี 2559” ณ ที่ทำการมูลนิธิขาเทียม จ.เชียงใหม่ อ่านต่อ...

นายเอ (นามสมมุติ) ผู้พิการขาขาดระดับเหนือเข่าจากบังคลาเทศ ติดต่อมารับบริการที่มูลนิธิขาเทียมฯ ผ่านทาง E:mail หลังจากนัดหมายเรียบร้อยได้เดินทางมารับบริการที่เรา โดยเขาสามารถรับขาเทียมกลับด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 3 วัน ทางมูลนิธิฯ ยินดีให้ความช่วยเหลือโดยไม่คิดมูลค่าตามเจตนารมย์ของมูลนิธิฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าขาเทียมที่เขาได้รับจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 
       

 

มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับ Che Hoon Khor Moral Uplifting Society ร่วมกันจัดทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 4 ณ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

ระหว่างวันที่ 9-15 พฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมา Che Hoon Khor Moral Uplifting Society เมืองปีนัง เป็นผู้สนับสนุนการออกหน่วยทำขาเทียมเคลื่อนที่ในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้พิการขาขาดที่ขาดโอกาสในปีนังและรัฐใกล้เคียงได้มีโอกาสเข้าถึงการรับบริการขาเทียมฟรี โดยเป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยี เครื่องมือ คณะแพทย์  นำโดย รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิฯ  และเจ้าหน้าที่ช่างรวมจำนวน ๕๓ คน การให้บริการในครั้งนี้มีผู้พิการขาขาดมาขอใช้บริการจำนวน 215 คน และทำขาเทียมไปทั้งสิ้น 190 ขา

ผู้พิการที่ได้รับมอบขาเทียมพระราชทานในครั้งนี้ได้แสดงความดีใจและปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสลุกขึ้นยืนและเดินได้อีกครั้ง รวมถึงขอบคุณคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่จากประเทศไทย อีกทั้งรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระราชวงศ์ไทย

วันที่ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 8.30 น.  รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ พร้อมทั้งผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ “ฟังเทศน์ ปลูกต้นไม้ 5ส. เทิดไท้ 84 พรรษา องค์มหาราชินี ปี 2559” ณ ที่ทำการมูลนิธิขาเทียม จ.เชียงใหม่ โดยช่วงเช้ารับฟังพระธรรมเทศนา จาก พระราชวิสุทธิญาณ เจ้าอาวาสจ.เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทุกคนร่วมกันปลูกต้นไม้และ ทำกิจกรรม 5 ส. โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ  สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถมีพระชนมายุครบ 7 รอบ (84ปี)